Cẩm nang, Về thang máy

3 NGUYÊN NHÂN GÂY RA SỰ CỐ THƯỜNG GẶP Ở THANG MÁY GIA ĐÌNH

23/07/2022

Thang máy gia đình ngày càng trở nên hữu ích trong ngôi nhà của nhiều gia đình Việt Nam hiện nay. Thang máy hỗ trợ đi lại và vận chuyển đồ đạc cồng kềnh, rút ngắn thời gian và sức lực cho người sử dụng. Đó là một số điểm tích cực của thang máy đem đến cho chúng ta. Bởi vì là máy móc do vậy trong quá trình sử dụng khó tránh khỏi một vài sự cố. Dưới đây là một vài nguyên nhân khiến sự cố của thang máy gia đình có thể xảy ra.

Không vệ sinh môi trường xung quanh khu vực thang máy gia đình

Thang máy gia đình sử dụng nguồn điện để hoạt động và được cấu tạo từ nhiều thiết bị điện quan trọng khác như: tủ điện, hệ thống cứu hộ an toàn tự động, … Đã có nhiều trường hợp dây tín hiệu đứt do tác động từ chuột hay một số côn trùng khác. Với gia đình lựa chọn thang máy không phòng máy, nếu không đảm bảo môi trường thông thoáng sẽ là cơ hội để chuột, gián sinh sống.

Ngoài ra, trường hợp thang máy không đóng được cửa hay cửa không đóng hết cũng có thể do một số vật kim loại hay sỏi đá mắc vào rãnh khiến tiếp điểm cửa không chạm vào bộ điều khiển. Lúc này thang máy không nhận được tín hiệu sẽ tự hiểu rằng thang đang trong trạng thái không an toàn, không thể hoạt động.

Như vậy bạn chỉ cần vệ sinh không gian sạch sẽ, không tạo điều kiện cho động vật hay côn trùng sinh sống là có thể hạn chế được tình huống này sảy ra. Ngoài ra cũng đem đến cho bạn không gian nhà gọn gàng, sạch sẽ. Khi thang máy gặp sự cố, bạn nên liên hệ với đội ngũ kỹ thuật để được khắc phục ngay lập tức, không nên tự mình sửa chữa thang máy bởi với người không có chuyên môn có thể gặp nhiều nguy hiểm.

Ảnh hưởng của thời tiết đến thang máy gia đình

Vào mùa mưa là nỗi sợ của nhiều gia đình khi mà sự cố nước tràn vào hố PIT thang máy rất dễ sảy ra. Nguyên nhân có thể đến từ việc lưu lượng mưa lớn gây ngập lụt khiến nước tràn vào hố thang. Nếu lưu lượng mưa thấp những vẫn có nước tràn vào, có thể xem xét đến trường hợp hố PIT không được chống thấm kỹ. Thực hiện chống thấm hố PIT kỹ ngay từ khi mới lắp đặt hay thiết kế hệ thống thoát nước là phương án tốt để ngăn chặn những tình huống trên xảy ra.

Không chỉ mùa mưa, ngay dưới những tác động của nắng nóng cũng gây ra nhiều vấn đề. Việc sử dụng điện quá tải gây mất điện, đảo pha ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình vận hành thang máy. Hay động cơ hoạt động trong điều kiện nhiệt độ cao sẽ gây ra hệ quả sau này. Hãy liên hệ với đội ngũ kỹ thuật hoặc liên hệ bên điện lực để được khắc phục sự cố.

Đọc thêm: Phương án chống thấm hố PIT thang máy

Hố PIT ngập nước ảnh hưởng đến nhiều thiết bị

Hố PIT ngập nước ảnh hưởng đến nhiều thiết bị

Không bảo trì thang máy gia đình định kỳ

Bảo trì thang máy là hoạt động kiểm tra, đánh giá, sửa chữa, thay thế thiết bị, linh kiện khi cần thiết. Hoạt động này cần được thực hiện theo định kỳ hàng tháng để có thể đảm bảo an toàn cho bạn tốt nhất. Bởi bảo trì thang máy giúp đánh giá được tình trạng của thang máy và duy trì tuổi thọ cho các bộ phận lâu bền hơn. Không bảo trì cũng đồng nghĩa với việc không chăm sóc đến tình trạng thang máy, vì vậy mà chất lượng của các bộ phận giảm sút dẫn đến hay gặp lỗi.

“Nhân dịp năm mới, Bác chúc các chú thất nghiệp”. Đây là lời chúc của Bác dành cho đội Chữa cháy ngày 01/01/1955 nhân dịp mít ting chào mừng Đảng và Chính phủ. Có thể thấy, trải qua nhiều năm nhưng giá trị của câu nói đó vẫn còn. Có những ngành nghề đặc biệt không thể vận hành theo quy luật thị trường.

Atvin không thể mong muốn thang máy gia đình của khách hàng luôn gặp sự cố để ra sức thu phí sửa chữa. Điều đó chỉ thể hiện chất lượng thang máy Atvin không được đánh giá cao. Ở đây, giải pháp thiết thực nhất là cung cấp sản phẩm và dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng đảm bảo chất lượng cho khách hàng mới là điều mà thang máy Atvin hướng đến. Cùng với đó là sự hợp tác chặt chẽ từ phía khách hàng.

Đọc thêm: Dịch vụ bảo trì thang máy uy tín tại Hà Nội

Đội ngũ kỹ thuật đang thực hiện công đoạn bảo trì thang máy gia đình nhằm đảm bảo an toàn và gia tăng tuổi thọ cho thiết bị, linh kiện

Đội ngũ kỹ thuật đang thực hiện công đoạn bảo trì thang máy gia đình nhằm đảm bảo an toàn và gia tăng tuổi thọ cho thiết bị, linh kiện

Liên hệ Atvin để được tư vấn và cung cấp giải pháp tổng thể về thang máy: tư vấn, thiết kế, lắp đặt, vận hành và dịch vụ chăm sóc, bảo trì, bảo dưỡng đáng tin cậy. Chúng tôi – Thang máy Atvin làm việc dựa trên 5 nguyên tắc:

  • Tạo ra những giá trị thực về sản phẩm và dịch vụ
  • Trọng tâm và tập trung vào từng nhu cầu riêng của khách hàng
  • Hành động theo những tiêu chuẩn cao nhất để tạo ra sự khác biệt
  • Đem đến niềm hạnh phúc và tự hào về công việc cho cán bộ, nhân viên
  • Hoạt động kinh doanh gắn liền với cống hiến xã hội

Liên hệ hotline: 098 115 9898

Tin liên quan