Cẩm nang, Về thang máy

TOP 3 TÒA NHÀ CÓ TỐC ĐỘ THANG MÁY NHANH NHẤT THẾ GIỚI

19/10/2022

Tốc độ thang máy là một chủ đề được nhiều người quan tâm, đặc biệt là với những người thường xuyên sử dụng thang máy tại các tòa nhà cao tầng. Vậy tại sao tốc độ lại đóng vai trò quan trọng và chúng ta cùng tìm hiểu xem tốc độ của những thang máy thuộc hàng top nhanh như thế nào?

1. Tốc độ thang máy đem đến trải nghiệm thực

Một trong những yếu tố quan trọng tạo nên ấn tượng trong trải nghiệm của người dùng là tốc độ thang máy. Hãy thử hình dung khi bạn cần lên tầng 20, 40 nhưng tốc độ thang đi rất chậm, khiến thời gian chờ đợi lâu. Trong các trường hợp gấp sẽ tạo ra những cảm xúc tiêu cực.

Không thể phủ nhận thang máy đã góp phần thúc đẩy ước mơ vươn đến bầu trời của con người. Và để giải quyết vấn đề bài toán về tốc độ, các hãng thang máy đã nghiên cứu tạo ra những thang máy có tốc độ nhanh đến bất ngờ. Trước đó, hãy cùng Hãng thang máy Atvin tìm hiểu phân chia các mức tốc độ thang máy

– Tốc độ thấp: v < 1 m/s
– Tốc độ trung bình: v = 1,0 đến 2,0 m/s
– Tốc độ cao: v = 2,5 đến 4 m/s
– Tốc độ rất cao: v > 4 m/s

Đọc thêm: Top 4 công nghệ thang máy hiện đại ngày nay

2. Trải nghiệm tốc độ thang máy nhanh nhất tại 3 địa điểm sau

  • Top1: Trung tâm tài chính CTF số 1 Quảng Châu, Trung Quốc

Quán quân trong cuộc đua tốc độ hiện tại thuộc về thang máy do Hitachi lắp đặt tại Trung tâm Tài chính CTF tại Quảng Châu, Trung Quốc. Vận tốc của thang lên đến 21 m/s và bạn chỉ cần 42 giây để đi từ tầng trệt lên tầng 95.

Đạt đến tốc độ thang máy nhanh như vậy, nhà sản xuất đã trang bị công nghệ điều chỉnh áp suất giúp quá trình di chuyển không bị ù tai và có trải nghiệm tốt hơn. Ngoài ra, tính an toàn cũng được quan tâm hàng đầu, công nghệ sử dụng con lăn điều hướng giúp thang hoạt động an toàn, trơn

Tốc độ thang máy nhanh nhất thuộc về Trung tâm tài chính CTF số 1 Quảng Châu, Trung Quốc

Tốc độ thang máy nhanh nhất thuộc về Trung tâm tài chính CTF số 1 Quảng Châu, Trung Quốc (nguồn ảnh: Vietnamnet)

  • Top 2: Shanghai Tower – Tháp Thượng Hải, Trung Quốc

Á quân trong cuộc đua này cũng đến từ Trung Quốc – Tháp Thượng Hải do Mitsubishi lắp đặt. Tôc độ thang máy đạt 20,5 m/s và bạn có thể lên tầng 119 trong vòng 55 giây. Một thông tin hấp dẫn được tiết lộ từ nghiên cứu của Hội đồng các tòa nhà cao và đô thị rằng đây là tòa tháp chạy liên tục dài nhất 1.898 feet (578,5 trên 632 mét).

  • Top 3: Tháp Taipei 101 ở Đài Bắc

Tháp Taipei có 5 tầng hầm và 101 tầng trên mặt đất, tổng chiều cao tháp đạt 449.2 m. Nhà sản xuất thang máy Toshiba đã lắp đặt chiếc thang máy có tốc độ gần 17 m/s tương đương với 60,6 km/h. Buồng thang máy được thiết kế theo dáng thuôn nhằm mục đích giảm bớt tiếng ồn khi di chuyển trong không gian hẹp.

Tháp Taipei 101 ở Đài Bắc

Tháp Taipei 101 ở Đài Bắc (nguồn: Vietnamnet)

Thông tin hấp dẫn về các thang máy 

Đáng ngạc nhiên là chỉ có hai trong số những thang máy nhanh nhất đứng đầu bảng xếp hạng những thang máy cao nhất chạy liên tục. Như đã đề cập, Tháp Thượng Hải có thời gian hoạt động lâu nhất, trong khi trung tâm Tài chính CTF có thời gian hoạt động dài thứ ba, bao gồm 1.695 feet của tòa tháp cao 1.739 feet (516,7 trên 530 mét).

Trung tâm Tài chính Ping An của KPF tự hào có thang máy dài thứ hai chạy ở độ cao 1.881 feet của tòa tháp cao 1.965 feet (573,5 trên 599 mét). Burj Khalifa, tòa nhà cao nhất thế giới do SOM thiết kế, có thang máy chạy liên tục dài 1.653 feet (504 mét), chỉ đạt 60% chiều cao 2.723 feet (830 mét) của tòa nhà.

Cuối cùng trong báo cáo “Năm lần thang máy liên tục cao nhất thế giới” của CTBUH là tòa nhà Lotte World Tower cao 1.821 feet (555 mét) ở Seoul, với một thang máy liên tục dài 1.627 feet (496 mét) chạy mất một phút để đi từ dưới lên. lên đầu trang.

Và bởi vì những gì đi lên rồi cũng phải đi xuống, thang máy sâu nhất thế giới cũng nhận được đề cập trong báo cáo CTBUH, hạ độ cao 350 mét tại cơ sở thử nghiệm thang máy KONE ở Tytyri, Phần Lan. Để xem tất cả những con số đằng sau những chiếc thang máy nhanh nhất và cao nhất thế giới, hãy xem báo cáo tại CTBUH

Như vậy, khi công nghệ ngày càng phát triển sẽ đưa con người đến những kỷ lục mới, và trong đó hẳn sẽ có những kỷ lục mới về tốc độ thang máy. Sẽ thật tuyệt vời nếu được trải nghiệm cảm giác tuyệt vời trong thang máy như vậy.

Đọc thêm: Khi nào nên lắp đặt thang máy gia đình

Liên hệ Hãng thang máy Atvin để được tư vấn giải pháp tổng thể về thang máy: thiết kế, lắp đặt, vận hành, bảo trì, bảo dưỡng,… cùng chất lượng dịch vụ đáng tin cậy.

Hotline: 098 115 98 98

Tin liên quan