Cẩm nang, Về bất động sản và thiết kế

THANG MÁY GIA ĐÌNH GẮN KẾT CÙNG THIÊN NHIÊN

09/08/2022

Thang máy gia đình đã trở thành xu hướng của hiện tại, khi mà nhu cầu lắp đặt thang máy đang ngày một gia tăng. Điều này đã phản ảnh sự phát triển của xã hội nhưng cũng phải nhìn nhận mặt tiêu cực tác động đến thiên nhiên mà chúng ta tạo ra.

Tự nhiên đóng vai trò quan trọng, không thể tách rời trong cuộc sống con người

Tự nhiên ban cho con người sự sống; Oxi, nước, thức ăn,… đều bắt nguồn từ tự nhiên. Dưới tác động của con người, mọi thứ được chuyển hóa và khai phá ra nhiều công dụng khác nhau. Tổng quan lại, mọi sự tồn tại, hoạt động của tự nhiên đều có ý nghĩa và vai trò của nó, không gì có thể thay thế.

Con người đã tác động đến tự nhiên

Tự nhiên dành tặng cho con người nhiều nguồn năng lượng khác nhau. Có thêr chia thành 2 loại: năng lượng tái tạo (vô hạn) và năng lượng hữu hạn. Trên thực tế, chúng ta đang khai thác phần lớn là năng lượng hữu hạn với tốc độ không bền vững.

Trong khi dó dân số ngày một tăng cao, đồng nghĩa với nhu cầu càng cao hơn. Xu hướng trong tương lai sẽ là sử dụng nguồn năng lượng tái tạo (năng lượng mặt trời, năng lượng gió…) nhưng một nhiệm vụ quan trọng hơn là khắc phục hậu quả mà con người đang tạo ra.

Cụm từ “ô nhiễm môi trường”, “hiệu ứng nhà kính” đã xuất hiện rất nhiều trong thời gian qua. Nguyên nhân đến từ các hoạt động: chặt phá rừng, xả thải trực tiếp ra môi trường, vứt rác bừa bãi, khí thải từ các phương tiện… Trong khi hành động khắc phục chưa thực sự được đẩy mạnh, chỉ chiếm một phần nhỏ

Hậu quả để lại là gì? Những trận lũ lụt càn quét ngày một nhiều và gây thiệt hại lớn hơn; những cơn nắng nóng kéo dài; nhiệt độ trái đất ngày một tăng khiến băng tan, nước biển dâng lên gây ra tình trạng ngập mặn, trong tương lai có thể nhiều khu vực chìm xuống biển sâu. Sau tất cả con người phải tự mình gánh chịu lấy chúng

Ngày nay, chúng ta cần có trách nhiệm với hành động, lối sống của chính mình. Sửa chữa những sai lầm trước kia để thế hệ tương lai không phải giải quyết những hậu quả chúng ta để lại. Một trong những hành động thiết thực và phổ biến là tích cực trồng cây và sống chan hòa với thiên nhiên

Thang máy gia đình gắn kết với thiên nhiên

Ngày nay, lối sống hòa hợp với thiên nhiên hay còn gọi là lối sống xanh đang được đẩy mạnh. Có thể thấy qua nhiều công trình xanh, hay lối thiết kế không gian mở, Eco… giúp mọi người tiếp cận với thiên nhiên nhiều hơn. Làm sao để thang máy gia đình có thể hòa hợp với thiên nhiên?

  • Thang máy gia đình sử dụng chất liệu kính thu hút ánh sáng tự nhiên

Mãu thang kính sẽ đem lại nhiều điều thú vị cho ngôi nhà của bạn. Chất liệu kính mang vẻ đẹp hiện đại và tinh tế cho không gian xung quanh, dễ dàng phối hợp cùng nhiều phong cách thiết kế khác. Đặc tính trong suốt giúp ánh sáng dễ dàng lưu thông, mang đến một nguồn ánh sáng thân thiện. Ánh sáng của bóng đèn có thể thắp sáng những góc tối nhất nhưng không bao giờ thay thế được ánh sáng từ mặt trời.

Ngày nay, chất liệu kính đa dạng, không chỉ có đặc điểm trong suốt mà còn có khả năng ngăn chặn các tia UV. Gia đình có thể vừa hấp thụ ánh nắng bổ sung vitamin D mà không lo ngại gì về sức khỏe. Hầu hết các công ty sử dụng kính có độ an toàn khá cao, chắc chắn. Trong trường hợp kính vỡ đều sẽ tạo thành những hình hạt lựu, không có cạnh sắc nhọn.

Đọc thêm: Sức hấp dẫn của thang máy lồng kính

  • Trang trí cây cảnh bên cạnh thang máy gia đình

Ngoài ra, bổ sung thêm những chậy cây cảnh cũng tạo ra hiệu ứng tốt cho không gian xung quanh. Sắc xanh của cây cối chính là điểm nhấn cho sự sống bên cạnh chiếc thang máy. Cùng khả năng lọc sách không khí đem đến cảm giác sống trong lành hơn. Một số loại cây bạn có thể tham khảo như: cây lưỡi hổ, cây lan ý, cây dây nhện, cây cọ cảnh, …

  • Sử dụng chất liệu thân thiện với môi trường

Các nhà khoa học luôn tìm đến các giải pháp để tạo ra các nguyên vật liệu thân thiện môi trường hơn. Mục tiêu hướng đến có thể là quá trình sản xuất cắt giảm lượng khí thải, sử dụng nguồn nguyên liệu tái chế, hay có thể tự phân hủy không gây hại tới môi trường,… Tuy rằng hiện tại lựa chọn theo hướng này sẽ rát tốn kém nhưng có thể đem lại hiệu quả lâu dài.

Thang máy gia đình được trang trí thêm chậu cây nhằm xóa bỏ không gian trống xung quanh

Thang máy gia đình được trang trí thêm chậu cây nhằm xóa bỏ không gian trống xung quanh

Thêm sức sống cho không gian thang máy gia đình

Thêm sức sống cho không gian thang máy gia đình

Như vậy, một lối sống xanh mang đến cho gia đình những trải nghiệm thú vị và một cuộc sống có ý nghĩa. Hãy tham khảo thêm nhiều ý tưởng để có thể tạo thêm nhiều điểm nhấn xanh cho ngôi nhà cũng như chiếc thang máy của gia đình.

Liên hệ thang máy Atvin để được tư vấn và cung cấp giải pháp tổng thể về thang máy: tư vấn, thiết kế, lắp đặt, vận hành và dịch vụ chăm sóc, bảo trì, bảo dưỡng đáng tin cậy.

Hotline: 098 115 9898

Tin liên quan