Cẩm nang, Về thang máy

NHỮNG YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN GIÁ THANG MÁY GIA ĐÌNH

22/08/2022

Vấn đề về giá thang máy gia đình được nhiều bạn quan tâm khi có nhu cầu lắp đặt. Nhiều người lầm tưởng rằng thang máy càng lớn thì chi phí sẽ càng nhiều. Tuy nhiên, thang máy gia đình gồm nhiều bộ phận cấu thành nên để xác định mức giá cần xem xét nhiều yếu tố xung quanh.

Những yếu tố ảnh hưởng đến giá thang máy gia đình

  • Dòng thang máy

Nhắc đến dòng thang máy trên thị trường hiện nay chủ yếu là thang máy nhập khẩu và thang máy liên doanh. Thang máy nhập khẩu là dòng thang được nhập nguyên chiếc từ các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới như: Mitsubishi, Cibes,… Những thang này có giá thành rất cao, giao động trên 1 tỷ. Cùng với đó thời gian chờ đợi hàng về cũng lâu hơn thang máy liên doanh.

Thang máy liên doanh là dòng thang máy dưới sự kết hợp các linh kiện nhập khẩu và linh kiện trong nước. Các doanh nghiệp lựa chọn những thiết bị quan trọng có chất lượng từ các thương hiệu nổi tiếng như: động cơ Fuji, động cơ Sicor, tủ điện Fuji… Đối với những linh kiện có thể sản xuất trong nước sẽ được tự chủ thực hiện. Điều này góp phần giúp các khách hàng có thể tiếp cận thang máy đạt chất lượng tốt với mức giá thang máy gia đình phù hợp.

  • Loại thang máy gia đình

Sự phát triển của công nghệ đã đưa đến đa dạng sự lựa chọn cho khách hàng. Thang máy cáp kéo, thang máy thủy lực, thang máy chân không…là những loại thang ứng dụng các công nghệ hiện đại. Mỗi loại đều có những ưu nhược điểm, cùng với mức chi phí, khác nhau.

Đọc thêm: Top 4 công nghệ thang máy hiện đại ngày nay

Thang máy thủy lực hiện nay chủ yếu là các dòng thang nhập khẩu và chi phí cũng cao. Có lẽ điểm hạn chế nằm ở tốc độ di chuyển, khó áp dụng ở những công trình cao trên 10 tầng. Lúc này thang máy cáp kéo có thể đáp ứng tốt nhất.

Đối với thang máy cáp kéo hiện nay áp dụng công nghệ không phòng máy giúp gia chủ tiết kiệm chi phí, không cần xây dựng phòng máy, nhưng cần sử dụng loại động cơ không hộp số có giá thành cao hơn. Vì vậy có thể thấy mỗi loại thang máy đều không thể hoàn hảo đạt đến tối đa mà chỉ có phù hợp hay không đối với mỗi gia đình.

Thang máy công nghệ cáp kéo có thể đáp ứng các công trình cao tầng với tốc độ cao

Thang máy công nghệ cáp kéo có thể đáp ứng các công trình cao tầng với tốc độ cao

  • Thiết kế thang máy gia đình

Thang máy không chỉ có nhiệm vụ hỗ trợ con người di chuyển, mà khi lắp đặt trong ngôi nhà cần đảm tốt yếu tố thẩm mỹ. Cũng vì chiếm một phần không gian không hề nhỏ, nên việc tạo sự hài hòa với phong cách chung là vô cùng quan trọng. Hiện nay chất liệu kính hay inox thường được sử dụng lắp đặt cabin thang máy. Mỗi loại sẽ được thiết kế với những phong cách khác nhau để phù hợp với thiết kế chung của không gian ngôi nhà. Vì vậy mà chi phí cũng sẽ có sự chênh lệch khiến giá thang máy gia đình thay đổi.

Cabin thang máy với chất liệu kính mang vẻ đẹp hiện đại nhưng hòa với thiên nhiên. Nếu lắp đặt khu vực giếng trời cạnh cầu thang, bạn vẫn có thể thu được lượng ánh sáng tự nhiên cho không gian ngôi nhà. Ngoài ra, thang máy kính giúp cha mẹ có thể theo dõi con cái từ nhiều góc độ, đảm bảo độ an toàn khi trẻ sử dụng thang máy.

Mẫu thiết kế có ảnh hưởng một phần đến giá thang máy gia đình

Mẫu thiết kế có ảnh hưởng một phần đến giá thang máy gia đình

Với chất liệu inox đã khá quen thuộc và đơn giản. Nhưng cũng vì thế mà dựa vào những thiết kế tinh tế hoàn toàn phù hợp với phong cách tối giản. Kết hợp cùng với gương để gia tăng không gian cho cabin thang máy là lựa chọn phổ biến nhất. Thêm vào đó, để tạo sự sang trọng có thể sử dụng inox gương vàng.

Đọc thêm: Thiết kế không gian mở cùng thang máy lồng kính

  • Tính năng mở rộng

Ngoài những tính năng cơ bản, thang máy được trang bị thêm một số tính năng hiện đại như màn hình cảm biến, hệ thống phân tầng,… Chúng ta có thể thường thấy một số màn hình quảng cáo lắp đặt trong thang máy tại các tòa nhà, văn phòng, trung tâm thương mại. Hay màn hình cảm biến thường thấy ở thang máy nhập khẩu.

Những tính năng này thường sẽ làm gia tăng chi phí của thang máy. Vì vậy ít khi các gia đình lắp đặt thêm. Thêm nữa nhu cầu sử dụng các tính năng đó là không cần thiết trong gia đình cũng không phải thường xuyên.

Giá thang máy gia đình tại Atvin

Dựa trên những thông tin trên có thể thấy được giá thang máy gia đình khó có thể đưa ra một con số cố định nhưng chúng ta có thể dự trù kinh phí trước. Atvin nhận thấy rằng một điều quan trọng không kém là việc quản trị các rủi ro phát sinh, ngăn chặn các trường hợp phát sinh gây tăng chi phí.

Thực tế, nhiều gia đình lựa chọn lắp đặt thang máy nhưng thường xuyên phải thay đổi các chi tiết. Chậm tiến độ, phát sinh nhiều chi phí, gây ảnh hưởng đến các hoạt động xung quanh,… đây là những hậu quả của việc các quy trình không được thống nhất. Hiểu rõ điều này ảnh hưởng xấu như nào đến khách hàng, chính vì vậy, Atvin luôn nỗ lực hạn chế tối đa các rủi ro xảy ra nhằm đưa đến chất lượng và dịch vụ hài lòng nhất cho Quý khách hàng.

Hướng đến giá trị bền vững của gia đình, Atvin mang đến dòng sản phẩm bền bỉ, êm ái, an toàn cùng với chất lượng dịch vụ đáng tin cậy. Do vậy Atvin đã đạt được những thành công nhất định. Hơn 4500 khách hàng tin tưởng lựa chọn và đồng hành cùng Atvin. Không dừng lại hưởng thụ những thành quả hiện tại, chúng tôi luôn nỗ lực hơn nữa, nghiên cứu, áp dụng những công nghệ và kinh nghiệm trên thế giới để quý khách hàng có thể trải nghiệm những điều tốt nhất.

Đọc thêm: Những điều chỉ có ở thang máy Atvin

Liên hệ Hotline: 098 115 9898

Tin liên quan