Cẩm nang, Về thang máy

5 LƯU Ý SỬ DỤNG THANG MÁY GIA ĐÌNH

09/07/2022

Thang máy gia đình đã dần trở nên thân thuộc với nhiều gia đình, được coi như một giải pháp hữu ích giải quyết bài toàn khó trong việc di chuyển. Dù cho máy móc hiện đại, nhưng đôi khi vẫn có thể gặp một vài sự cố nhỏ. Và bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn những lưu ý để sử dụng thang máy gia đình an toàn hơn, bền bỉ hơn.

1. Bảo hành, bảo trì định kỳ thang máy gia đình

Bảo trì thang máy như một điều quan trọng bởi nó ảnh hưởng lớn đến trải nghiệm an toàn cho khách hàng. Đặc biệt sau những vụ tại nan thang máy diễn ra chiếm phần lớn nguyên nhân là do lâu ngày không được bảo trì, điều này đã gia tăng nhận thức của tất cả mọi người về tầm quan trọng của bảo hành, bảo trì thang máy.

Hoạt động bảo trì định kỳ giúp phát hiện tình trạng hao mòn của linh kiện, thiết bị thang máy. Từ đó dự đoán được những tình huống có thể xảy ra trong tương lai và đưa ra được phương án xử lý kịp thời. Sau mỗi lần bảo trì, chắc hẳn mỗi người sẽ yên tâm hơn khi nguy cơ sự cố xảy ra đã giảm xuống đáng kể.

Đối với chủ đầu tư, hàng tháng có thể mất một khoản chi phí bảo trì thang máy cố định. Tuy nhiên, về lâu dài sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản lớn khi tuổi thọ thang máy gia đình được kéo dài, ít khi phải thay thế linh kiện mới.

Đội ngũ kỹ thuật Atvin đnag thực hiện bảo trì các thiết bị của thang máy gia đình

Đội ngũ kỹ thuật Atvin đnag thực hiện bảo trì các thiết bị của thang máy gia đình

Đọc thêm: dịch vụ bảo hành, bảo trì thang máy atvin

2. Không tự ý sửa chữa thang máy gia đình

Thang máy được cấu tạo bởi rất nhiều thiết bị điên tử, người không có chuyên môn sẽ chỉ làm cho vấn đề trở nên trầm trọng hơn. Nhiều người có xu hướng tìm kiếm thông tin lỗi thang máy trên các trang mạng xã hội. Tuy nhiên, những thông tin giải đáp trên đó chưa thực sự chính xác. Để có thể xác định đúng vấn đề cần trải qua các giai đoạn kiểm tra chứ không thể nhìn qua là nắm rõ được.

Ngoài ra trong quá trình sửa chữa thang máy cần tuân thủ các nguyên tắc an toàn lao động. Tất cả đều hướng đến đảm bảo an toàn cho nhân viên kỹ thuật cũng như an toàn sau này cho người sử dụng. Vì vậy, để bảo vệ chính mình và mọi người, hãy liên hệ đội ngũ nhân viên có nghiệp vụ chuyên môn thực hiện sửa chữa.

Sửa chữa thang máy gia đình cần đội ngũ kỹ thuật có kiến thức chuyên môn cao để đảm bảo an toàn cho toàn bộ quá trình vận hành

Sửa chữa thang máy gia đình cần đội ngũ kỹ thuật có kiến thức chuyên môn cao để đảm bảo an toàn cho toàn bộ quá trình vận hành

3. Vệ sinh thường xuyên thang máy gia đình 

Vệ sinh sạch sẽ là việc làm thường xuyên và đã rất quen thuộc với chúng ta mỗi ngày. Thang máy giống như một căn phòng nhỏ có thể di chuyển trong ngôi nhà, và cũng chính điều đó khiến ta không thể bỏ qua việc lau chùi hàng ngày. Chỉ là một việc đơn giản nhưng những lợi ích đem lại rất cao:

  • Tạo cảm giác thoải mái khi sử dụng

Thang máy gia đình thường có kích thước nhỏ hơn, chính vì vậy điều hòa không khí là việc cần thiết tránh những mùi hôi khó chịu.

  • Duy trì hoạt động hiệu quả cho linh kiện, thiết bị

Việc bụi bặm bám vào các thiết bị quá nhiều khiến máy móc hoạt động giảm công suất. Những hạt bụi nhỏ có thể len lỏi vào từng ngách nhỏ, lâu ngày như vậy sẽ xảy ra trục trặc đặc biệt là thiết bị thông gió trên cabin.

4. Đảm bảo an toàn cho thang máy trong thời điểm mưa lũ

Việt nam có thời tiết nhiệt đới ẩm gió mùa, thường xuyên xuất hiện mưa lũ, nắng nóng và ẩm ướt, đặc biệt là thời tiết nồm tại miền bắc. Vào mùa mưa, tình trạng ngập lụt diễn ra nhiều và nghiêm trọng tại các thành phố. Ngay lúc này, nguy cơ nước tràn vào thang hoặc thấm váo hố pit gia tăng, để ngăn chặn cần:

  • Kiểm tra toàn bộ hệ thống thoát nước
  • Di chuyển thang máy lên tầng cao tránh nước ngập vào thang
  • Kiểm tra hố pit xem tình trạng khô giáo
  • Sử dụng các biện pháp chống thấm cho hố pit hiệu quả

Đọc thêm: phương án chống thấm hố pit thang máy

5. Những điều không nên làm

  • Không để trẻ nhỏ chơi gần thang máy

Trẻ nhỏ có tính hiếu động và tò mò cao, nếu để trẻ chơi tại khu vực gần thang máy sẽ rất nguy hiểm. Việc chạy nhảy gần cửa thang máy khiến trẻ ngã hoặc kẹt cửa thang rất dễ xảy ra. Ngoài ra, những nút bấm hiện màu dễ thu hút các bé bấm nghịch lên xuống các tầng.

Đọc thêm: hướng dẫn sử dụng thang máy an toàn cho trẻ nhỏ

  • Không đi thang máy khi xảy ra hỏa hoạn

Thang máy hoạt động liên quan nhiều đến các thiết bị điện, khi hỏa hoạn xảy ra thì tình trạng chập điện khiến thang máy không hoạt động có thể dễ xảy ra. Sử dụng thang máy trong tình huống này chỉ khiến bạn kẹt thêm trong không gian kín và nguy hiểm tính mạng hơn.

  • Không vận chuyển nhiều đồ cồng kềnh

Trong quá trình di chuyển đồ ra vào, bạn phải giữ thang lâu để mở cửa điều này gây ảnh hưởng đến nhu cầu sử dụng của những người khác. Đối với dòng thang máy gia đình phục vụ nhu cầu thấp nên tải trọng không cao. Hãy chia nhỏ đồ đạc để đảm bảo thang hoạt động trong đúng mức quy định.

Chúng tôi – thang máy atvin cung cấp cho bạn giải pháp tổng thể về thang máy đáng tin cậy nhất, bao gồm: thiết kế, tư vấn xây dựng giếng thang, lắp đặt và vận hành… Cùng với đó là dịch vụ chăm sóc khách hàng theo tiêu chuẩn cao nhất. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thang máy mang đến sản phẩm chất lượng cao và sự tận tâm, tận tình phục vụ quý khách hàng theo tiêu chuẩn cao nhất.

Hotline: 0981 15 9898

Tin liên quan