LỰA CHỌN LOẠI THANG MÁY PHÙ HỢP

Một số loại thang máy thông dụng được sử dụng tại Việt Nam như là:

Thang máy gia đình (Thang homelift): Loại thang máy nhỏ gọn dùng trong gia đình. Với thiết kế linh hoạt, phù hợp với từng diện tích và không gian của ngôi nhà, đồng thời lại an toàn, hoạt động ổn định và dễ sử dụng cho tất cả mọi người.

Thang máy tải khách: Loai thang máy thông dụng dùng trong gia đình, văn phòng, khách sạn, chung cư… đem đến sự thuận tiện trong việc di chuyển từ tầng này đến tầng khác cho người sử dụng.

Thang máy quan sát: Loại thang máy được bọc xung quanh là kính, thích hợp với những tòa nhà có view đẹp như biệt thự, khách sạn, trung tâm thương mại… với mục đích ngắm cảnh ngay khi ở trong thang máy.

Thang máy tải hàng: Loại thang được thiết kế chủ yếu nhằm mục đích vận chuyển người và hàng hóa, có tải trọng lớn và kích thước cabin rộng rãi, được sử dụng nhiều trong các khu công nghiệp.

Thang máy tải thực phẩm: Loại thang máy thích hợp sử dụng trong các nhà hàng, khách sạn, dùng để vận chuyển thức ăn từ tầng này qua tầng khác dễ dàng.

Thang máy bệnh viện: Loại thang máy chuyên dụng chở người bệnh và băng ca, tạo cảm giác nhẹ nhàng, thoải mái cho người sử dụng

Thang máy ô tô: Loại thang máy chuyên dụng dùng để di chuyển ô tô trong các bãi đậu xe, khu đậu xe nhiều tầng…

LỰA CHỌN TẢI TRỌNG PHÙ HỢP

Dựa vào căn cứ mục đích sử dụng (mật độ sử dụng, số người sử dụng) và tình hình khảo sát công trình xây dựng thực tế (như kích thước hố thang đã xây dựng, nhà đã xây cần cải tạo…), bạn hãy lựa chọn ra tải trọng phù hợp và tải trọng thang máy để việc di chuyển không bị quá tải.

Ví dụ, đối với gia đình có 4-5 người, tần suất sử dụng vừa phải thì tải trọng thang máy bạn có thể lựa chọn từ 300 đến 350kg. Với thang máy 300 kg có thể tải được 4 người, Thang máy 350 kg có thể tải được 5 người cùng lúc.

LỰA CHỌN TỐC ĐỘ THANG MÁY

Tốc độ thang máy trong tòa nhà ảnh hưởng đến sự thoải mái, dễ chịu của  người sử dụng. Đối với những tòa nhà ít hơn 8 tầng, chúng tôi có lời khuyên, bạn nên lựa chọn tốc độ thang máy là <=60m/p. Bởi những tòa nhà thấp tầng nếu sử dụng tốc độ quá cao có thể gây ra tình trạng bị sốc, say thang máy, gây cảm giác lâng lâng cực kì khó chịu.

LỰA CHỌN NỘI THẤT CABIN THANG MÁY

Sau khi đã thực hiện ba bước trên để lựa chọn được thang máy phù hợp với công trình của mình, Quý khách tiến hành bước cuối cùng là lựa chọn nội thất cabin. Việc lựa chọn nội thất cabin sẽ phụ thuộc vào loại thang, mục đích sử dụng thang, địa điểm lắp đặt và vị trí của toà nhà cũng như chi phí đầu tư ban đầu.

NHẬN TƯ VẤN NGAY