Cẩm nang, Về bất động sản và thiết kế

THIẾT KẾ KHÔNG GIAN MỞ CÙNG THANG MÁY LỒNG KÍNH TUYỆT ĐẸP

24/06/2022

Không gian mở được tin tưởng mang đến những làn gió mới và độc đáo trong thiết kế kiến trúc nhà ở hiện nay. Khi yếu tố hội nhập và giao lưu được đẩy lên cao trong mọi lĩnh vực thì thiết kế không gian nhà cũng chịu sự tác động đó. Vậy không gian mở đã tạo nên những điều mới mẻ gì cho ngôi nhà của bạn?

Không gian mở là gì?

Không gian mở là hướng thiết kế kết nối con người với thiên nhiên. Ngôi nhà ở đây không còn mang tính chất khép kín để ngăn chặn nắng nóng hay gió lạnh. Thay vào đó là phá bỏ rào cản, kết nối với không gian bên ngoài nhiều hơn.

Hòa hợp cùng với thiên nhiên trong không gian mở

Nhấn mạnh sự kết nối giữa con người với thiên nhiên là điểm nổi bật của hướng thiết kế mở. Điều này có lẽ đã được thể hiện trong những ngày xa xưa của gia đình Việt Nam. Hình ảnh ngôi nhà 3 gian với 3 cửa lớn, hay hình ảnh sân vườn là điều vô cùng quen thuộc của mỗi gia đình.

Mảnh vườn nhỏ cùng những luống rau xanh, cây cao sai trĩu quả hay thêm đàn gà nhỏ là khung cảnh êm đềm và tràn đầy sức sống. Nhìn lại ngày nay, nhà cao cửa rộng nhưng tất cả đều bao quanh bởi những bức tường bê tông. Ánh sáng tự nhiên là điều khó mà có được ở những căn phòng dưới tầng thấp trong thành phố.

Xu hướng không gian mở đã đem con người quay trở lại gần gũi với thiên nhiên hơn. Với những ngôi nhà có diện tích rộng, chất liệu kính được sử dụng rộng rãi, như một bức tường vô hình bạn hoàn toàn có thể thả cảm xúc vào thiên nhiên tại nhiều vị trí trong nhà.

Thiết kế không gian mở gắn liền với sức sống của thiên nhiên

Thiết kế không gian mở gắn liền với sức sống của thiên nhiên

Trong những ngôi nhà ống nhỏ hẹp, các kiến trúc sư ưu tiên tạo không gian giếng trời và ô cửa sổ lớn nhằm thu hút ánh sáng và gió từ tự nhiên. Ngoài ra, phương án xây nhà lệch tầng cũng là một giải pháp hữu ích nhằm tạo điều kiện cho ánh sáng có thể chạm đến nhiều không gian và dễ dàng trồng thêm cây xanh tạo điểm nhấn.

Đọc thêm: Phương án thiết kế thang máy cho nhà ống nhỏ hẹp

Không gian mở giúp gắn kết gia đình

Ngoài việc kết nối với thiên nhiên, không gian mở đem đến trải nghiệm gắn kết gia đình. Xóa đi những bức tường ngăn cách các căn phòng trong ngôi nhà, giờ đây không gian được mở rộng và mọi người trong gia đình có thể quan sát các hoạt động và trao đổi dễ dàng.

Thay vì phải tốn kém chi phí cho việc ngăn chia không gian, bạn có thể chuyển phần chi phí đó sang danh mục khác để trang trí cho ngôi nhà. Bên cạnh đó, không gian riêng tư của mỗi thành viên vẫn sẽ được đảm bảo, đem đến cảm giác thoải mái trong sinh hoạt.

Một điểm cần lưu ý rằng, Việt Nam ta nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa. Vì vậy để có thể đảm bảo một không gian sống có tính thẩm mỹ và đáp ứng tốt với điều kiện khí hậu, bạn nên tìm đến sự tư vấn của các kiến trúc sư, không nên áp đặt một mẫu nào khi mà vị trí và diện tích của mỗi ngôi nhà khác nhau.

Thang máy lồng kính cùng không gian mở

Đặc điểm tương đồng trong việc cùng sử dụng chất liệu kính đem đến cho ngôi nhà của bạn một không gian hài hòa. Thang máy không còn là một cỗ máy to lớn nữa, mà đã được điểm tô lên vẻ đẹp sang trọng, hiện đại từ chất liệu kính. Lựa chọn 2 hay 4 mặt kính cùng màu sắc khác nhau đều đem đến những vẻ đẹp mới lạ cho không gian xung quanh. Lắp đặt thang máy lồng kính ngoài tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà còn nâng tầm giá trị ngôi nhà.

Không gian hiện đại, sang trọng cùng thang máy lồng kính

Không gian hiện đại, sang trọng cùng thang máy lồng kính

Cuộc sống con người ngày càng hiện đại hơn, nhưng đi kèm với đó cũng có nhiều mặt tiêu cực khác. Theo thống kê, tỷ lệ gia tăng các bệnh về xương khớp có xu hướng tăng và dần trẻ hóa hơn. Thang máy là bài toán hữu ích cho gia đình để bảo vệ sức khỏe và quan tâm nhau nhiều hơn. Đối với gia đình có trẻ nhỏ, lắp đặt thang máy kính giúp cha mẹ có thể quan sát tình huống xảy ra từ trong cabin. Từ đây tạo nên những trải nghiệm mới mẻ và gắn kết gia đình với nhau nhiều hơn.

Đọc thêm: Sức hấp dẫn của thang máy lồng kính

Liên hệ với thang máy Atvin để được cung cấp giải pháp tổng thể về thang máy: tư vấn, thiết kế, lắp đặt, vận hành,… và chất lượng dịch vụ đáng tin cậy. Lựa chọn Atvin bạn sẽ được sở hữu chiếc thang máy phù hợp với ngôi nhà.

Hotline: 098 115 9898

Tin liên quan