Cẩm nang, Về thang máy

CẢM BIẾN AN TOÀN CHO THANG MÁY

09/12/2021

Cảm biến an toàn cho thang máy là những tính năng quan trọng hàng đầu khi lựa chọn mua và quyết định sử dụng thang máy trong gia đình và các tòa nhà. Việc chú trọng đảm bảo an toàn và giảm thiểu tối đa các tai nạn thang máy luôn được các công ty thang máy uy tín quan tâm, tư vấn và phổ biến đến cho khách hàng. Bởi nhiều sự cố, tai nạn thang máy hiện nay xảy ra do không đáp ứng được khả năng an toàn từ các linh kiện, thiết bị. Hiện nay, trên thị trường thang máy có rất nhiều loại cảm biến thang máy được đánh giá tốt và sử dụng phổ biến, trong đó:

1. Cảm biến an toàn cửa tầng thang máy

Cảm biến an toàn cửa tầng là thiết bị thang máy thông minh có khả năng phát hiện người và vật cản ở vị trí cửa ra vào. Nếu phát hiện người hay vật cản, thiết bị này sẽ phát hiện và mở cửa ngay lập tức để tránh nguy hiểm cho hành khách lưu thông. Khi người hay vật thoát khỏi khu vực hoạt động của cảm biến cửa tầng, thang máy sẽ tiếp tục hoạt động bình thường trở lại.

Đây được coi là một trong những bộ phận quan trọng nhất của thang máy, hỗ trợ đảm bảo an toàn cho tất cả hành khách đặc biệt là trẻ con và người cao tuổi, giúp khách hàng đặc biệt yên tâm khi sử dụng thang máy. Không những vậy, cảm biến an toàn cửa tầng còn giúp lưu thông bằng thang máy trở nên trơn tru và an toàn, phát hiện và giảm thiểu vật kẹt tại vị trí cửa tầng.

Với ưu điểm vượt trội so với cảm biên dạng trùm nhờ công nghệ đa điểm, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hành khách di chuyển bằng thang máy. Thang máy Atvin đang sử dụng cảm biến cửa tầng đa điểm dạng thanh dài. Với mật độ quang điện bao trùm trên toàn bộ cửa, phạm vi hoạt động của nó bao trùm gần như toàn bộ khoảng mở của thang máy, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho khách hàng.

Cảm biến an toàn cửa tầng dạng đa điểm

Cảm biến an toàn cửa tầng dạng đa điểm

2. Cảm biến an toàn trọng lượng thang máy

Cảm biến an toàn trọng lượng thang máy là thiết bị cảm biến có tác dụng kiểm soát, theo dõi tải trọng bên trong cabin để tránh tình trạng vượt quá tải trọng thang máy dẫn đến sự bất tiện cho hành khách và giảm tuổi thọ cho thang máy.

Về nguyên lý hoạt động, khi trọng lượng trong cabin thang máy vượt quá tải trọng quy định của thang máy, thiết bị này sẽ cảnh báo người dùng bằng tín hiệu, thường là chuông báo. Khi đó, thang máy sẽ dừng hoạt động cho đến khi giảm bớt trọng lượng đến nhỏ hoặc bằng tải trọng thang máy. Đây cũng là một biện pháp an toàn giảm thiểu rủi ro, tai nạn thang máy. Đồng thời giúp động cơ, thiết bị thang máy hoạt động trơn tru và gia tăng tuổi thọ thang máy.

Cảm biến an toàn trọng lượng thang máy

Cảm biến an toàn trọng lượng thang máy

3. Cảm biến an toàn dừng tầng 

Cảm biến an toàn dừng tầng là thiết bị an toàn thông thường và cơ bản nhất của thang máy. Đây là thiết bị giúp thang máy hoạt động và dừng ở những tầng theo yêu cầu của hành khách một cách chính xác. Sau khi xác định được tầng cần đến trước tiên, thiết bị này điều khiển thang máy dừng đúng tầng sao cho sàn cabin và mặt sàn tầng bằng nhau, tránh trường hợp mất cân bằng khiến hành khách dễ vấp ngã, khó khăn trong việc di chuyển,…

Ngoài 3 bộ cảm biến an toàn trên, Thang máy Atvin còn trang bị và tích hợp các tính năng an toàn khác để đảm bảo an toàn tối đa cho khách hàng sử dụng như:

– Hệ thống cứu hộ tự động ARD (tự động đưa hành khách về tầng gần nhất khi xảy ra sự cố mất điện)

– Hệ thống phanh an toàn (giữ thang máy không vượt quá tốc độ cho phép, tránh tình trạng rơi tự do)

– Hệ thống đèn tín hiệu và chuông cảnh báo sự cố

Thang máy Atvin luôn vượt qua kiểm định và được chứng nhận đạt tiêu chuẩn an toàn về thang máy. Chính vì vậy, Atvin được xem là công ty sản xuất và kinh doanh thang máy uy tín hàng đầu Việt Nam, sẵn sàng mang đến những trải nghiệm và tư vấn chính xác đến với khách hàng. Quý khách hàng vui lòng liên hệ Atvin để được hỗ trợ tốt nhất: chi nhánh

Hotline: 098 115 9898

Tin liên quan