Cẩm nang, Về thang máy

THANG MÁY GIA ĐÌNH SỬ DỤNG NHỮNG NGUỒN ĐIỆN NÀO?

26/11/2021

Thang máy gia đình là thiết bị di chuyển chính trong những ngôi nhà cao tầng, chính vì vậy việc đảm bảo khả năng vận hành của thang máy sẽ giúp cho việc di chuyển và sinh hoạt trở nên dễ dàng hơn. Đối với sản phẩm thang máy gia đình, sử dụng điện năng là nguồn nuôi chính cho thang máy nên khi điện lưới có bất kỳ sự cố nào thì toàn bộ hoạt động đi lại bị ngưng trệ. Ngoài ra, nguồn điện còn ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng vận hành và tuổi thọ của thang máy. Việc tính toán, lựa chọn nguồn điện cho thang máy gia đình vô cùng đơn giản nhưng không phải ai cũng biết.

Thang máy gia đình sử dụng nguồn điện 3 pha tạo nên sự ổn định cho hoạt động của thang máy

Thang máy gia đình sử dụng nguồn điện 3 pha tạo nên sự ổn định cho hoạt động của thang máy

Thang máy gia đình tại Việt Nam hiện nay sử dụng phổ biến là 2 loại nguồn điện: Nguồn điện 3 pha 4 dây và điện 1 pha. Việc lựa chọn nguồn điện cấp cho thang máy tùy thuộc vào loại động cơ sử dụng cho thang máy. Động cơ 3 pha thì sử dụng nguồn điện 3 pha, động cơ 1 pha thì chỉ sử dụng điện 1 pha. Mỗi loại nguồn điện có ưu nhược điểm riêng, tùy theo yêu cầu thực tế của gia đình mà bạn có thể lựa chọn nguồn điện cho phù hợp.

Ưu nhược điểm của các nguồn điện sử dụng cho thang máy gia đình:

Đặc điểm Nguồn điện 3 pha Nguồn điện 1 pha
Tốc độ 30 – 115 mét / phút 30 – 60 mét / phút
Tải trọng 150 – 1000 kg 150 – 450 kg
Công suất 3,7 – 11 kW 1,5 – 3,7 kW
Hành trình tối đa 60 m 30m
Ưu điểm Công suất lớn.

Ổn định.

Tuổi thọ thang máy lớn.

An toàn cho người sử dụng.

Lắp đặt đơn giản.

Chi phí thấp.

Tiết kiệm diện tích xây dựng.

Tiết kiệm điện năng.

Chi phí bảo trì, thay thế thiết bị điện 1 pha nhỏ.

Nhược điểm Chi phí đầu tư lớn.

Lắp đặt khó khăn.

Nguồn điện không ổn định.

Công suất nhỏ.

Ảnh hưởng tới tuổi thọ thang máy.

 

Nguồn điện chiếm một vai trò lớn đến tuổi thọ của thang máy, Quý khách hàng nên trang bị cho chiếc thang máy gia đình mình nguồn điện độc lập, lắp đặt các thiết bị đóng ngắt an toàn đề phòng có sự cố xảy ra. Nên sử dụng nguồn điện 3 pha 4 dây có dây trung tính nối đất để đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Việc thiết kế, lắp đặt điện đòi hỏi kinh nghiệm của đội ngũ kỹ sư, chuyên gia thang máy. Vì sự an toàn của bản thân và vì tuổi thọ của thang máy, hãy đến với Atvin để được tư vấn thiết kế thang máy ngay hôm nay!

Liên hệ hotline: 098 115 9898

Tin liên quan