Cẩm nang, Về bất động sản và thiết kế

THIẾT KẾ KHÔNG GIAN SỐNG CHO GIA ĐÌNH NHIỀU THẾ HỆ

14/10/2022

Thiết kế không gian sống tạo nên nhiều xu hướng và mang đến nhiều cảm xúc cho gia đình. Tại sao ngôi nhà lại được quan tâm nhiều đến vậy? Bởi nhà là mái ấm sum vầy, là không gian nhỏ để yêu thương, quan tâm, chia sẻ với những người thân. Trong cuộc sống hiện đại chúng ta vẫn có những gia đình nhiều thế hệ chung sống với nhau. Vậy làm thế nào để thiết kế được không gian thích hợp cho gia đình nhiều thế hệ

Thiết kế không gian sống theo phong cách mở

Không gian mở là hướng thiết kế kết nối con người với thiên nhiên. Ngôi nhà ở đây không còn mang tính chất khép kín để ngăn chặn nắng nóng hay gió lạnh. Thay vào đó là phá bỏ rào cản ngăn, kết nối với không gian bên ngoài nhiều hơn. Phòng khách và phòng bếp không còn những vách ngăn, tạo thành một khoảng không gian sinh họat chung rộng hơn.

Không gian chung là nơi găn kết các thành viên gia đình, đó là những buổi vui chơi, sum họp với nhau. Hay có thể là những khoảng thời gian đầm ấm của ông bà với con cháu. Không gian mở cũng tạo điều kiện dễ dàng quan sát hoạt động của mọi thành viên trong gia đình. Điều này tạo cảm giác không tách giời, kết nối với nhau gần gũi hơn.

Với ý tưởng kết nối thiên nhiên của không gian mở đã mang đến bầu không khí trong lành, góp phàm giảm đi các căng thẳng trong cuộc sống. Khi mà xu hướng bê tông hóa đã lấy đi nhiều không gian xanh của con người, đây là cơ hội để các thành viên có một không gian xanh nhỏ

Một ưu điểm của thiết kế kiến trúc theo hướng mở là vẫn đảm bảo được yếu tố không gian riêng tư cho mỗi cá nhân. Không phải là hòa chung tất cả thành một mà vẫn tôn trọng không gian riêng tư của mọi người là điều cần thiết.

Đọc thêm: Thiết kế không gian mở cùng thang máy lồng kính tuyệt đẹp

Mẫu thiết kế không gian sống cho gia đình nhiều thế hệ

Dưới đây là một số mẫu thiết kế dành cho những gia đình nhiều thế hệ, bạn đọc có thể tham khảo thêm.

Mẫu thiết kế không gian sống theo phong cách mở

Mẫu thiết kế không gian sống theo phong cách mở

Không gian mở giúp gắn kết các hoạt động của thành viên lại gần nhau hơn

Không gian mở giúp gắn kết các hoạt động của thành viên lại gần nhau hơn

Có nên lắp đặt thang máy trong thiết kế không gian sống?

Thang máy dần trở nên phổ biến hơn, đặc biệt là khi trong gia đình có người lớn tuổi. Thang máy giúp di chuyển thuận tiện hơn giữa các tầng. Sẽ rất khó khăn cho ông bà khi phải đi từ tầng 1 lên tầng 3, 4. Điều này còn giúp giải quyết bài toán về vấn đề sức khỏe cho những người có vấn đè về xương khớp. Sẽ không còn những bước chân đau nhức khi lên từng bậc cầu thang hay những lần đau lưng do khuân vác đồ nặng nhọc.

Nếu bạn lựa chọn thiết kế nhà theo phong cách không gian mở, Atvin gợi ý đến bạn loại thang máy kính gia đình. Lý do bởi chất liệu kính được lựa chọn thể hiện cho không gian mở bởi sự trong suốt và toát lên vẻ hiện đại cho ngôi nhà. Sự kết hợp cùng thang máy kính sẽ tạo nên sự đồng bộ trong thiết kế chung.

Ngoài ra cũng cần lưu ý về vị trí lắp đặt thang máy để quyết định chất liệu. Nếu thu hút được nhiều ánh sáng thì lựa chọn thang kính là phù hợp. Nhưng cũng có những vị trí không phù hợp, khi đó giếng thang kín sử dụng chất liệu bê tông hoặc tường gạch sẽ đem lại hiệu quả hơn về thiết kế tổng thể chung.

Sau 12 năm phát triển, thang máy Atvin trở thành thương hiệu được hơn 4500 khách hàng tin tưởng và lựa chọn đồng hành. Atvin luôn tự hào dành cho quý khách hàng những sản phẩm và dịch vụ đáng tin cậy nhất.

Liên hệ với Atvin để được cung cấp giải pháp tổng thể về thang máy gồm: giải pháp thiết kế thang máy, giải pháp tư vấn xây dựng giếng thang, tư vấn sản phẩm, lắp đặt và vận hàng thang máy. Cùng với đó là dịch vụ chăm sóc khách hàng, dịch vụ bảo hành, bảo trì thang máy tận tâm, tận tình. Được thực hiện bởi đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm.

Hotline: 098 115 98 98

Tin liên quan