Linh kiện & Thiết bị

BỘ GIỚI HẠN TỐC ĐỘ AN TOÀN (GOVERNOR)

19/01/2021

Thang máy được thiết kế để có thể vận hành an toàn trong giới hạn tốc độ cho phép của nhà sản xuất. Tốc độ an toàn của mỗi thang máy đều được đặt ở một giới hạn, nếu vượt quá giới hạn thang máy có thể gặp sự cố hoặc gây nguy hiểm cho hành khách. Bộ giới hạn tốc độ an toàn trang bị cho thang máy Atvin đều đạt những tiêu chuẩn an toàn cao nhất. Chúng đảm bảo thang máy Atvin luôn hoạt động trong tốc độ an toàn, giúp bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng.

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

                                                             Tên Sản Phẩm Elevator Speed Governor
                                                             Chức năng Đảm bảo an toàn cho Cabin thang máy
                                                             Nguồn Điện 01 pha 220V/50Hz       DC24V
                                                             Đường Kính Cáp Tải Φ6       Φ6.3       Φ8
                                                             Tốc Độ 0,25m/s       1m/s       1,5m/s       2m/s       2,5m/s

Hầu hết các hệ thống hãm phanh được xây dựng xung quanh đĩa phanh hình bánh xe có đường rãnh, được đặt ở phía trên cùng giếng thang. Cáp Governor được quấn vòng quanh rãnh của đĩa phanh và một ròng xuống phía dưới cùng của giếng thang tạo thành một ròng rọc cân. Cáp phanh cũng được gắn vào cabin của thang máy, do đó nó cũng sẽ di chuyển theo khi cabin thang máy di chuyển lên xuống và quay đồng tốc với cabin thang máy.

Thiết bị này luôn quay đồng tốc với cabin và kèm theo bộ đếm xung luôn kiểm soát tốc độ cabin hoạt động trong định mức giới hạn cho phép. Cáp phanh cũng được gắn vào cabin của thang máy, do đó nó cũng sẽ di chuyển theo khi cabin thang máy di chuyển lên xuống. Sự di chuyển của cabin tác động lên cáp phanh làm quay đĩa phanh, khi bị một lí do nào đó, cabin thang máy di chuyển quá tốc độ định mức, nó sẽ làm cho thiết bị đếm xung sẽ báo tín hiệu phản hồi mất an toàn về bộ điều khiển thang máy. Tại đây, bộ điều khiển thang máy ngắt điện khỏi máy kéo, phanh điện từ sẽ đóng, đồng thời quả phanh li tâm trên thiết bị thắng cơ sẽ tác động. Nó khiến hệ thống phanh an toàn ở khung cabin làm việc và ép chặt cabin thang máy vào hệ thống Rail dẫn hướng. Và như thế, cabin thang máy dừng lại an toàn!

Hệ thống giới hạn tốc độ an toàn (Governor) trang bị cho thang máy Atvin đều được nhập khẩu chính hãng từ các công ty thang máy hàng đầu thế giới nên đảm bảo tiêu chuẩn quốc tế về an toàn. Lựa chọn thang máy Atvin là sự lựa chọn đúng đắn và tin cậy nhất của bạn!

Tin liên quan