Linh kiện & Thiết bị

HỘP GỌI TẦNG (BUTTON)

07/04/2021

Hộp gọi tầng hay thường được gọi là bảng điều khiển thang máy (button) có vai trò làm công cụ giao tiếp duy nhất giữa con người và thang máy để điều khiển thang máy đến đúng vị trí yêu cầu an toàn. Ngoài ra, bảng điều khiển thang máy còn là một điểm nhấn đặc biệt của thang máy tôn vinh vẻ sang trọng, lịch lãm của cabin thang máy trong không gian nội thất. Tại Atvin, chúng tôi đang sử dụng mẫu Button thông minh và hiện đại nhất trên thị trường công ty thang máy Việt Nam, với nhiều tính năng nổi bật:

1. Đèn LED hoặc màn hình LCD báo tầng, báo chiều, báo đóng cửa.

2. Hệ thống bảo vệ và báo quá tải.

Khi tải trọng tải vượt quá tải trọng định mức, chuông báo quá tải sẽ hoạt động hoặc màn hình LCD, đèn LED báo quá tải “OVERLOAD ” và không đóng cửa.

3. Điện thoại liên lạc nội bộ (Intercom).

Dùng để liên lạc giữa người bên trong cabin và người ở bên ngoài hoặc trong phòng trực khi có sự cố thang máy để được hướng dẫn hoặc thông báo cứu hộ.

4. Chuông báo động khẩn cấp (E.BELL):

Khi thang máy gặp sự cố, chỉ cần bấm vào nút báo động hình chuông trên hộp Button thì hệ thống chuông hoạt động báo cho người bên ngoài đến trợ giúp, cứu hộ.

5. Nút bấm chức năng.

  • Nút bấm chọn tầng được thiết kế cách điệu tạo nên sự sang trọng, lịch lãm ngoài ra còn được khắc số, chữ nổi (Dành cho người khuyết tật) vô cùng tinh tế.
  • Nút đóng cửa nhanh (DC): Là nút có in hình 2 mũi tên chỉ vào nhau , khi ấn vào nút này cửa sẽ đóng lại ngay lập tức.
  • Nút mở cửa nhanh (DO): Là nút có in hình 2 mũi tên hướng ra. Ấn và giữ nút này cửa sẽ không đóng , hoặc nếu cửa đóng kín mà thang  chưa khởi động , ấn nút DO thang sẽ mở cửa trở lại. Nút DO sẽ không có tác dụng khi thang đã khởi  động và  đang chạy.

6. Ổ khóa ưu tiên.

Khi dùng chìa khóa chuyển sang vị trí ON, thang máy chỉ đáp ứng các lệnh điều khiển trong cabin, các bảng điều khiển tầng được vô hiệu hóa. Ổ khóa ưu tiên  được sử dụng trong trường hợp thang máy đang phục vụ các vị khách quan trọng  (VIP) hoặc trường hợp khẩn cấp cần đưa và đón nhanh chóng  (bỏ qua  các tín hiệu gọi thang tại các tầng).

7. Hệ thống bảo mật (Kiểm soát người dùng).

Hộp gọi tầng (Button) của thang máy Atvin có thể được tích hợp 1 trong 3 chế độ kiểm soát người dùng: thẻ từ, vân tay hoặc thẻ từ tích hợp vân tay.

4.5 (90%) 2 votes

Tin liên quan