Linh kiện & Thiết bị

RAY DẪN HƯỚNG

19/01/2021

Ray dẫn hướng thang máy có vai trò định hướng chuyển động của cabin và đối trọng. Ray dẫn hướng đảm bảo cho cabin và đối trọng luôn nằm và chuyển động theo đúng vị trí đã được thiết kế trong giếng thang, không cho chúng dịch chuyển theo phương ngang. Ngoài ra ray dẫn hướng phải đảm bảo độ cứng để giữ trọng lượng cabin và tải trọng trong cabin tựa lên ray dẫn hướng cùng với các thành phần tải trọng động khi bộ hãm bảo hiểm làm việc (trong trường hợp đứt cáp hoặc cabin đi xuống với tốc độ lớn hơn giá trị cho phép).

Ray dẫn hướng thang máy bao gồm ray đối trọng và ray cabin có vai trò định hướng chiều dịch chuyển cho đối trọng và cabin bên trong giếng thang máy. Thông thường ray dẫn hướng thang máy sử dụng ray thép đúc hoặc ray tôn uốn. Loại ray dẫn hướng bằng thép là loại ray được làm từ thép chịu lực dạng góc hoặc dạng chữ T.


Ray dẫn hướng sử dụng cho thang máy Atvin được sản xuất theo công nghệ tiên tiến nhất của Châu Âu, dựa trên tiêu chuẩn chế tạo ray đường sắt cao tốc. Ngoài ra được cải tiến về thiết kế để phù hợp với sự di chuyển theo phương thẳng đứng của thang máy. Tại Atvin, đội ngũ kỹ sư thường tư vấn và sử dụng ray thép T89 cho các công trình thang máy gia đình, văn phòng, khách sạn có độ cứng vững và độ an toàn cao nhất.

Tin liên quan