Linh kiện & Thiết bị

HỆ TRUYỀN ĐỘNG CỬA

19/01/2021

Hệ thống truyền động cửa thang máy là một hệ thống tự động của thang máy giúp mở cửa theo yêu cầu hoặc chương trình lập sẵn. Bộ điều khiển động cơ cửa thang máy hoạt động dùng bộ điều khiển biến tần VVVF. Động cơ cửa dừng, động cơ xoay chiều nối với các panel cửa bằng đai răng truyền động để đảm bảo độ êm khi đóng mở cửa. Hệ thống cảm biến cửa tầng thang máy (Photocell) được kết nối trực tiếp với bộ điều khiển cửa tầng thang máy, khi cửa tầng đang đóng, có bất kỳ vật cản nào xuất hiện ở khu vực cửa tầng thì ngay lập tức cửa tầng sẽ được mở ra. Hệ truyền động cửa thang máy có rất nhiều tính năng, trong đó có thể kể đến:

  • Điều khiển thời gian đóng mở cửa.
    Chức năng này cho phép điều chỉnh thời gian đóng mở cửa nhanh hay chậm để phù hợp với điều kiện chuyên chở sao cho có hiệu quả nhất. Thời gian đóng mở cửa còn được điều chỉnh tùy thuộc vào lưu lượng người sử dụng thang.
  • Phím đóng mở nhanh.
    Phím đặc biệt này được sử dụng trong trường hợp cần đóng mở nhanh trước khi cửa đóng mở tự động đóng mở theo thời gian đã đặt sẵn.
  • Phím kéo dài thời gian mở cửa.
    Sử dụng phím này để giữ cửa mở lâu hơn trong trường hợp cần thêm thời gian để hành khách hoặc hàng hóa ra hoặc vào cabin.
  • Chức năng tự động bỏ qua

Khi trong cabin đã đạt đến mức tải trọng tối đa theo thiết kế, thang máy sẽ tự động bỏ qua các cuộc gọi tại các tầng để đảm bảo hoạt động liên tục và có hiệu quả lớn nhất.

Tin liên quan